Cách bố trí hợp lý cho những phòng bếp nhỏ hẹp

Phòng bếp nhỏ luôn là nỗi bận tâm của bạn bởi khó xoay trở trong việc bố trí đồ đạc một cách hợp lý. Để giải quyết vấn đề không gian phòng bếp nhỏ hẹp này có không ít cách bố trí hợp lý mà chắc chắn là bạn sẽ đồng ý ngay lập tức.

Đối với những phòng bếp chật, thật khó để bố trí bếp và tủ kệ bếp như các căn bếp rộng rãi thông thường. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu bếp hình chữ U hay bố trí song song nhau thừa ra lối đi ở giữa để thuận tiện cho việc thao tác trong bếp.

Với cách bố trí kệ bếp song song nhường lối đi ở giữa giúp bạn dễ dàng tìm thấy mọi thứ mà không phải vất vả. Thêm nữa, kệ đặt hai bên thế này trong phòng bếp trở nên đẹp mắt hơn so với bất kì cách sắp xếp nào khác.

Dù là thế, bạn vẫn nên nhớ chọn các mẫu kệ bếp hẹp không choáng nhiều diện tích của phòng bếp vốn chật. Có như thế căn bếp mới thoáng đãng và cho cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực tế.

Vách ngăn là không cần thiết đối với các phòng bếp chật

Với những phòng bếp hẹp ngang làm bạn khó xoay sở trong việc bố trí bếp song song, đặc biệt là phòng bếp trong các căn hộ thì chỉ nên thiết kế khu vực bếp hẳn sang một bên như thế này thôi nhé. Phần còn lại dành cho lối đi.

Sắc trắng luôn được ưu tiên sử dụng cho các phòng bếp chật. Nội thất gỗ sáng màu cũng là gợi ý hay cho các căn bếp nhỏ hẹp trong căn hộ của bạn.

Cửa sổ giúp lấy sáng, thông gió giảm bớt mùi khi chế biến thức ăn là điều cần thiết cho bất kỳ căn bếp nào đặc biệt là những phòng bếp nhỏ.

Các ngăn mở lưu trữ là ý tưởng tuyệt vời thay thế tủ kệ bếp vừa làm đẹp cho không gian nấu nướng vừa tiết kiệm diện tích.

Điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ nằm lòng khi sở hữu phòng bếp nhỏ nơi các căn hộ là nên tiết chế đồ gia dụng, chỉ chọn những món thật sự cần thiết, tránh làm rườm rà không gian nấu nướng của gia đình.

(Theo Karma Stream)

Share this post


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dự án của Hưng Thịnh. Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất.
[contact-form-7 404 "Not Found"]

090 3224 939