Lý do nên chọn nhà hướng Nam ??

Lý do nên chọn nhà hướng Nam ??

Từ xa xưa, có rất nhiều câu nói liên quan đến việc chọn nhà hướng Nam như: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, hay “Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn”…

Nha Mau

Vậy vì sao làm nhà hướng Nam là tốt nhất? Bài viết sau đây chúng tôi xin được chia sẻ những lý do sau:

  Nhà hướng Nam tận hưởng triệt để ánh sáng mặt trời:

Trên thực tế, xây nhà ở hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và buổi chiều cũng không bị nắng từ phương Tây chiếu gay gắt, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thôi tới hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Trường hợp nhà bạn không có cách nào xây dựng nhà ở hướng Nam, thì cần mở cửa sổ hoặc xây giếng trời để tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.

  Nhà hướng Nam sẽ giúp lưu thông gió tốt nhất:

Vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa. Ở hầu hết các vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng. Làm nhà hướng Nam có lợi thế là đông ấm hè mát, luồng không khí lưu thông trong nhà luôn đảm bảo tối ưu nhất.

  Nhà hướng Nam sẽ bảo vệ sức khỏe:

Từ thời nguyên thủy, con người đã biết tận dụng hướng Nam để được mát vào mùa hè, ấm áp về mùa đông, tăng sức đề kháng của cơ thể, tránh sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe. Nhà hướng Nam sẽ tránh được gió mùa kèm gió rét từ phương Bắc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người ( riêng các tỉnh, thành phía Nam, do thời tiết và nhiệt độ ít thay đổi nên làm nhà hướng Bắc không bị lạnh theo mùa).

  Nhà hướng Nam biểu tượng cho sự cao quý và phát đạt

Hướng Nam còn tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, sức mạnh con người.

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng. Do vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai trị thiên hạ, cung điện, thành quách được xây dựng theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.
Mặt khác, hướng Nam là hướng mặt trời trên cao, tượng trưng cho lửa, dương lực, mùa hạ, sự ấm áp,… cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người, phát huy khả năng, sức mạnh cùa bản thân mỗi người. Địa vị xã hội, tiền tài, năng lực, lãnh đạo, trí tuệ, tài năng đều có liên quan đến hướng Nam.
Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm, vì thế dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không có trở ngại gì. Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng Nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng Bắc để bù đắp.
Nếu nhà ở hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của chủ nhà, thì có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải, bên cạnh đó có thể sử dụng các hình thức bài trí nội thất trong nhà, đặc biệt là ở bếp và phòng ngủ để dung hòa, tạo sự tương tác hài hòa giữa hướng nhà và mệnh chủ nhà.
Theo Lao Động.

Share this post


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dự án của Hưng Thịnh. Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất.
[contact-form-7 404 "Not Found"]

090 3224 939